Trang chủ » Hoạt động của trường » Thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm

Hoạt động của trường

 • Thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm

 • Thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm

  Kinhtedothi - Sáng 28/11, Huyện ủy Gia Lâm đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp, trực thuộc Đảng bộ huyện Gia Lâm. Tới dự và chỉ đạo có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo.
  Theo đó, Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm bước đầu có 12 chi bộ với 118 đảng viên. Đảng bộ khối Doanh nghiệp có trách nhiệm lãnh đạo toàn diện các hoạt động của Đảng bộ khối theo quy định điều lệ Đảng; đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố.
  Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Thành ủy Hà Nội “Về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn từ nay đến năm 2010”, những năm gần đây, Ban Tổ chức Thành ủy luôn quan tâm đến việc phát triển các cơ sở đảng, đặc biệt ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Số lượng các cơ sở đảng ngày càng tăng, số lượng đảng viên cũng tăng, góp phần củng cố hoạt động của các doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.

  Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Huy Việt phát biểu tại Lễ công bố. 
  Hà Nội hiện có 30 quận huyện, trong đó Gia Lâm là huyện thứ 20 thành lập đảng bộ khối, so với khối huyện là sớm. Hoan nghênh và biểu dương sự nỗ lực của Huyện ủy Gia Lâm, đồng chí Vũ Đức bảo chỉ đạo: Đây là một đảng bộ mới thành lập, do vậy rất cần sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy, đặc biệt là các ban xây dựng đảng về vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, các đồng chí ở các chi, đảng bộ tiếp tục tuyên truyền, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua, hướng dẫn cụ thể hơn, nắm bắt giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp nhanh hơn, hiệu quả và chính xác hơn. Các đồng chí trong BCH cần khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, trong đó có sự phối hợp của các ban xây dựng đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng nên quan tâm đến sinh hoạt ở các đơn vị này, đồng thời tiếp tục rà soát, xét duyệt để bổ sung thêm các cơ sở đảng tại địa phương.
  Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Huyện ủy Gia Lâm trao Quyết định thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm.
   
  Theo Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Huy Việt, thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã thành lập được 6 tổ chức cơ sở đảng, nâng tổng số tổ chức cơ sở đảng lên 39 tổ chức. Hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lâm yêu cầu Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm sớm đi vào hoạt động, khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động. Trên cơ sở các chương trình công tác của Thành ủy, Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm cần tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Mỗi cán bộ đảng viên trong tổ chức cần nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu. Giao các ban Đảng của huyện phối hợp, giúp đỡ Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện, phấn đấu đưa huyện Gia Lâm trở thành huyện đi đầu của TP Hà Nội về công tác phát triển cơ sở đảng.
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ  Cơ sở 1: Số 73 - Đường Cổ Bi - Huyện Gia Lâm - TP Hà Nội Tel : 024. 367 63 668 - 024 367 63 669 - 024. 66862266
   
  Cơ sở 2: Phòng 206 - Số 9 Phố Bùi Ngọc Dương - Quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội.